02435 562 682
091 666 5682
Phòng 266, Toà nhà Vân Nam, 26 Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

Tư vấn xử lý nợ

Tư vấn xử lý nợ

Thu nợ Minh Tín có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xử lý nợ xấu. Chúng tôi đã tư vấn xử lý nợ rất thành công cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nhiều năm qua.

Thu nợ Minh Tín cung cấp dịch vụ tư vấn xử lý nợ cho chủ nợ và khách nợ nhằm đưa ra phương án, biện pháp xử lý hiệu quả các khoản nợ đến hạn hoặc có khả năng phát sinh trong quá trình thực hiện các giao dịch dân sự, thương mại, tài chính ngân hàng, bất động sản…

Dịch vụ tư vấn xử lý nợ bao gồm

  • Tư vấn quy trình xử lý nợ, đào tạo cán bộ đòi nợ
  • Tư vấn gia hạn thời gian trả nợ
  • Tư vấn biện pháp đòi nợ: đàm phán, khởi kiện, tố cáo
  • Phân tích, đánh giá giá trị pháp lý, biện pháp hoàn thiện hồ sơ công nợ
  • Tư vấn yêu cầu hủy hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản do vô hiệu, miễn giảm lãi, giải chấp tài sản bảo đảm trong giao dịch tài chính, ngân hàng.

Câu hỏi thường gặp

Để đòi tiền vay, chủ nợ cần có hợp đồng vay tiền (hoặc giấy vay tiền, giấy xác nhận nợ). Nếu không có tài liệu này, chủ nợ có thể dùng file ghi âm có nội dung xác nhận việc vay tiền giữa hai bên.

Đối với hợp đồng vay không kỳ hạn và không có lãi thì chủ nợ có quyền đòi lại tiền và bên vay cũng có quyền trả nợ vào bất cứ lúc nào, nhưng phải báo cho nhau biết trước một thời gian hợp lý, nếu không có thoả thuận khác.

Các ngân hàng đều có quy định miễn giảm nợ lãi cho bên vay theo các điều kiện nhất định. Bạn cần có đơn xin miễn giảm lãi, đưa ra các lý do đề nghị miễn giảm lãi và đàm phán với người có thẩm quyền của ngân hàng để bảo đảm lợi ích của mình.

Có thể bạn đã cho người này mượn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản dựa trên hợp đồng ủy quyền hoặc hợp đồng thế chấp. Bạn cần xác định tính hợp pháp của các hợp đồng thế chấp, hợp đồng ủy quyền và hợp đồng tín dụng đã ký với ngân hàng. Nếu một trong các hợp đồng trên bị vô hiệu, bạn có thể yêu cầu ngân hàng trả “sổ đỏ” theo quy định của pháp luật. Nếu các hợp đồng trên đúng pháp luật, bạn và người vay tiền phải hoàn thành nghĩa vụ của bên thế chấp, bên vay thì ngân hàng mới trả sổ đỏ.

 

Bình luận

  Scroll Up